Bà bầu nên đi bơi không?

Bà bầu có nên đi bơi không?

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, chính vì điều đó càng ngày càng có nhiều người lựa chọn môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, đối với bà mẹ khi mang thai thì không hẳn như vậy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến quý vị một vài thông tin hữu ích như sau:

Bà bầu nên đi bơi không?

Bà bầu nên đi bơi không?

Lời khuyên bác sỹ: Mẹ bầu nên đi bơi không?

Lời khuyên bác sỹ: Trong quá trình đi khám, có rất nhiều mẹ được các bác sỹ tư vấn trong quá trình mang thai có thể đi bơi nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn về mặt chăm sóc bản thân. Điều này được giải thích là do khi mang bầu, việc thường xuyên đi bơi lội sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, gọn gàng hơn, giảm cơn ốm nghén, giúp tăng quá trình vận chuyển oxy đến các cơ  và giúp mẹ sinh dễ dàng hơn.

Bà bầu đi bơi giúp tăng cường sức khỏe

Đi bơi giúp bà bầu tăng cường lượng oxy vận chuyển đến các cơ

Điển hình như chia sẻ của Chị Thu An (Quy Nhơn) như sau: “Ngày đầu được bác sĩ khuyên tập bơi mình khá lo sợ, vì mình không biết bơi và ngại mang bụng bầu xuống nước. Thế nhưng sau khi tham gia một khóa luyện bơi cho bà bầu, mình thấy khỏe hẳn và bớt hẳn ốm nghén…”.

Tuy nhiên, theo lời bác sỹ việc mẹ bầu đi bơi phải hết sức cẩn trọng trong quá trình trước, trong và sau khi bơi. Bởi vì trong quá trình mang bầu, thai nhi rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như va chạm mạnh, mẹ bầu quá sức hay thiếu oxy. Điều này có thể khiến mẹ bầu bị động thai hoặc nặng hơn có thể dẫn tới xảy thai.

Những điều mẹ bầu cần chú ý khi đi bơi

– Trước khi xuống hồ bơi, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn gì trong vòng 2 tiếng. Theo bác sỹ, nếu cơ thể người mẹ có thức ăn bên trong dạ dày khi xuống hồ mà gặp các loại axit có trong nước sẽ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.

– Tuyệt đối không nên xuống hồ bơi trong tình trạng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho tử cung của người phụ nữ bị co thắt dẫn tới động thai hoặc làm thai nhi bị dị dạng.

– Không nên bơi vào khoảng thời gian buổi sáng tinh mơ, buổi tối hoặc trời trưa nắng có thể khiến cho chị em bị chuột rút hoặc kiệt sức.

– Lựa chọn bể bơi có chất lượng nước tốt, tránh các bể có hàm lượng clo trong nước quá cao sẽ khiến cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh, ung thư da bẩm sinh, động thai, ….

Trong trường hợp các mẹ đi bơi cảm thấy khó chịu trong bụng có thể tìm hiểu bài viết hiện tượng động thai để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu và các xử lý.

Lời cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ là hãy cẩn thận và tùy vào sức khỏe để xem mình có nên đi bơi hay không và thời gian bơi phù hợp. Chúc các mẹ có thời gian thai kỳ khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK