Cách vệ sinh gạch ốp tường bếp

Cách vệ sinh gạch lát tường bếp hiệu quả

Gạch lát tường bếp rất dễ chịu tác động của các chất bẩn, dầu mỡ khiến cho mảng tường này nhanh chóng xuống cấp, cấu bẩn. Hãy bỏ túi ngay những cách vệ sinh gạch lát tường bếp dưới đây.

>>Xem thêm : 
Các mẫu gạch ốp bếp chất lượng cao

4 Cách vệ sinh gạch lát tường nhà bếp

 

1. Sử dụng dung dịch vệ sinh

Gạch lát tường bếp không những chịu tác động của nhiệt độ bếp nấu mà còn thường xuyên bị dầu mỡ bắn bẩn. Do đó, nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến cho bức tường bị cáu bẩn và nhanh chóng ố màu.

 

Dung dịch vệ sinh gạch ốp tường bếp

Hình ảnh minh họa: Dung dịch vệ sinh gạch ốp tường bếp

Nếu như vết bẩn mới thì chúng ta có thể lau ngay bằng khăn ẩm. Nhưng với những vết bẩn bám lâu ngày thì phải cần đến các dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Bằng cách nhỏ vài giọt dung dịch tẩy rửa vào khăn ẩm, sau đó chà nhẹ nhàng lên bề mặt, các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị bở ra và biến mất.

2. Làm sạch tường bếp bằng kem đánh răng

Đây cũng là cách vệ sinh gạch lát nhà bếp nhanh chóng và hiệu quả. Kem đánh răng ngoài tác dụng làm sạch răng miệng, chúng còn có chức năng tẩy rửa rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng chúng trong việc làm sạch đồ trang sức và cả những vết bẩn bám trên tường nhà bếp nữa đấy!

Kem đánh răng vệ sinh gạch ốp tường bếp

Hình ảnh minh họa: Kem đánh răng vệ sinh gạch ốp tường bếp

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lấy một chiếc khăn vải sạch và mềm rồi bôi kem đánh răng lên. Tiếp đó bạn chà bề mặt gạch, đợi khoảng 1-2 giờ sau cho những vết bẩn bị bở ra. Sau cùng, chúng ta lau lại bằng nước sạch. Bằng cách này bạn sẽ thấy kể cả vết dầu mỡ cũng nhanh chóng biến mất.

3. Sử dụng rượu trắng

Rất dễ để tìm kiếm loại nguyên liệu này đúng không nào. Và hẫu như trong nhà chúng ta đều có khoảng 1 chai rượu trắng. Vậy hãy tận dụng ngay để làm sạch cho gạch lát tường bếp nhé.

Dùng rượu vệ sinh gạch ốp tường bếp

Hình ảnh minh họa: Dùng rượu vệ sinh gạch ốp tường bếp

Nồng độ cồn trong rượu khá cao nên dùng rượu trắng có thể làm sạch vết bẩn cứng đầu nhanh mà hiệu quả tức thì. Bạn chỉ cần thấm rượu vào khăn lau sau đó chà nhẹ trên bề mặt, gia tăng lực mạnh chà nếu vết cáu bẩn cứng đầu. Chúng ta không cần lau lại bằng nước sạch vì rượu đã làm sạch và tạo độ bóng cho kính ốp bếp rồi.

4. Dùng hỗn hợp chanh, hành tây, củ cải trắng

3 loại nguyên liệu này không chỉ dùng để nấu ăn mà còn hữu ích làm sạch gạch lát tường bếp. Trước tiên bạn hãy thái lát vừa phải một trong 3 loại nguyên liệu trên rồi chà trực tiếp lên bề mặt của gạch ốp Với hành tây, nếu bạn lo ngại nó để lại mùi khó chịu thì lau lại bằng nước rửa chén là hoàn thành nhé.

Dùng chanh vệ sinh gạch ốp tường bếp

Hình ảnh minh họa: Dùng chanh vệ sinh gạch ốp tường bếp

Trên đây là những cách vệ sinh gạch lát tường bếp đơn giản nhưng hiệu quả mà Hotelcristalpalace muốn chia sẻ chó các bạn. Chúc bạn thành công và luôn giữ cho không gian bếp nấu của mình sạch sẽ, tinh tươm!

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK