Đèn Led đa sắc là gì? Ứng dụng trong đời sống

Đèn Led đa sắc được trang trí xung quanh các vật dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những thông tin đã được chúng tôi tổng hợp về loại đèn này mà bạn cần biết.

Đèn Led đa sắc là gì?

Đèn Led đa sắc hay còn gọi là đèn Led RGB có ánh sáng được hình thành từ nguồn ánh sáng bán dẫn. Chúng là sự phối hợp về cường độ ánh sáng của 3 nguồn ánh sáng cơ bản: màu đỏ, màu xanh lá, màu xanh dương.Dựa vào sự phối hợp trên có thể tạo ra được led có khả năng thay đổi màu bằng cách ghép 3 ánh sáng trên lại với nhau.

Đèn led hồ bơi

Cấu tạo và đặc điểm của đèn Led đa màu

Cấu tạo:

Led đa sắc bao gồm 1 chân dương chung và 3 chân âm cho từng màu riêng. Chúng có cấu tạo 2 cực: cực dương chung( anode) và cực âm riêng (cathode) được ngăn cách bằng một tinh thể vật liệu bán dẫn.

Khi có điện áp được đặt lên các cực, dòng điện sẽ đi từ anode sang cathode và cường độ ánh sáng phát ra phụ thuộc vào khoảng cách năng lượng phát ra từ dòng điện

Đặc điểm:

  • Về độ sáng: với những điểm sáng nhỏ và gần nhau thì công suất phát sáng sẽ nhỏ; góc chiếu sáng hẹp. Khi muốn đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho không gian rộng thì cần phải ghép các đèn Led lại với nhau tạo ra công suất lớn.
  • Góc mở sáng: ghép 3 điểm lại gần với nhau thì việc phối hợp màu sẽ không phát hiện ra. Nếu ở khoảng cách và bị các vật liệu mờ che thì các điểm gần sẽ thành một điểm mắt thường không thể phân biệt.
  • Thời gian phối màu: không nhất định phải để 3 màu sáng cùng một lúc mà các màu có thể sáng tuần tự theo thời gian. Sử dụng cách thay đổi độ rộng của xung quanh để tiến hành biểu diễn cường độ ánh sáng của từng loại màu.

Những loại đèn led RGB phổ biến

  • Đèn led dưới nước: đèn led dưới nước đổi màu có nhiều dạng nhue đèn led dây, đèn led bánh xe, đèn led hồ bơi… Tất cả những dòng đèn này đều được làm với chỉ số IP cao nhất- IP68 để chống nước.

 

Đèn thường được sử dụng trang trí bể bơi, hồ bơi, đài phun nước… Đèn led sẽ tạo hiệu ứng giúp nâng cao thẩm mỹ, cảnh quan bể bơi sinh động hơn.

  • Đèn led âm đất RGB: Đèn led âm đất có công suất đa dạng, đổi màu linh hoạt tự nhiên giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra sản phẩm có cấu tạo chắc chắn chịu được tác động lớn từ môi trường bên ngoài. Chúng được trang bị thêm chỉ số IP cao hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Đèn led dây: đây là loại dòng đèn trang trí phổ biến trong đời sống. Ưu điểm nhỏ gọn, dễ cuốn thành cuộn, ứng dụng được nhiều khong gian. Trên thị trường hiện nay đang có hai loại đèn Led đổi màu tự động và đèn Led dây điều khiển cho khách hàng lựa chọn phù hợp theo nhu cầu.
  • Đèn led chiếu cây RGB: loại đèn này được sử dụng với mục đích để trang trí trong các khu vườn gia đình, khuôn viên chung cư, công viên…Đèn led chiếu cây RGB có nhiều công suất đa dạng thích hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Bên trên là tất cả các thông tin liên quan đến đèn led đa sắc( đèn Led RGB).  Hy vọng bài viết này đem đến sự hữu ích cho các bạn. Quý khách hàng quan tâm tới đèn led sử dụng cho hồ bơi vui lòng liên hệ thiết bị bể bơi Hafuco để được chăm sóc tốt nhất.

➢  Xem trọn bộ sản phẩm đèn led đa sắc bể bơi: https://thietkebeboi.com/den-be-boi

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK