Hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách

Hiện tượng nước bể bơi nhiễm khuẩn đã không còn là chuyện hiếm gặp. Bể bơi như một chiếc chậu tắm khổng lồ nhiều người cùng sử dụng một lúc. Bên cạnh đó còn được lắp đặt ngoài trời nên khả năng bị ô nhiễm, trở thành môi trường sống của vi khuẩn càng cao. Không ít các khách hàng dù chưa có kiến thức nhưng đã tự ý giải quyết và dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu, nguy hiểm đến tính mạng. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, bilico xin hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách để khách hàng an tâm hơn

Bước 1: Nhận biết các biểu hiện bể bơi nhiễm khuẩn

Việc nhận biết các dấu hiệu của từng loại vi khuẩn trong nước hồ bơi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dựa vào đó, ta có thể xác định đúng nguyên nhân, cấu tạo của bệnh và lựa chọn đúng phương pháp, hóa chất để xử lý. Nhân viên kỹ thuật  sẽ quan sát chính xác tình hình để hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách. Theo nghiên cứu, trong nước có rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh từ mức độ nhẹ đến nặng. Bằng mắt thường ta rất khó phân biệt, chỉ khi vi khuẩn sinh sôi, phát triển ở quy mô rộng chúng ta mới nhìn thấy. Một số biểu hiện, cơ bản nhất đó là hiện tượng vẩn đục trắng, nước đổi màu vàng, xanh rêu…

Bước 2: Hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách

Trước khi bắt tay vào công việc xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn, tuyệt đối khách hàng phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Tiếp theo là dựa vào các dấu hiệu trền bề mặt nước để chọn và pha trộn loại hóa chất phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Khi nước bể bơi có màu đục nước gạo, hãy kiểm tra lưu lượng Clo và PH có ổn định hay không. Trường hợp này cần dùng dung dịch ATRINE để nâng Clo lên mức cao nhất, sau đó khởi động và vận hành hệ thống lọc để hóa chất phát huy tác dụng.
  • Khi nước bể bơi có màu đen, bạc mờ thì khả năng Clo và PH đã bị vi khuẩn làm giảm nhưng ở mức độ bình thường. Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng này đó là bình lọc cát có thể đã bị hỏng và trục trặc, khiến cát và sỏi hao hụt, giảm hiệu quả. Kiểm tra thiết bị, thay thế cát sỏi để bình lọc hoạt động tốt hơn.
  • Nước bể bơi có màu xanh rêu lá mạ tức là bị vi khuẩn tấn công tạo nên các đám rêu bám trên thành và đáy hồ. Sử dụng bàn chải cọ sạch rồi rải hóa chất A – Trine chuyên diệt rêu tảo hoặc Clorin Shock 90%. Tiếp theo kết hợp cùng chất trợ lắng PAC và dụng cụ vệ sinh để dọn dẹp sạch tảo, ngăn chặn sự lây lan và lớn mạnh của vi khuẩn.

Xác định nguyên nhân và sử dụng số lượng, hóa chất hợp lý là những nguyên tắc bạn không bao giờ được quên khi xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn

  • Khi nước bể bơi có màu trà nhạt hoặc đỏ gạch chứng tỏ độ cứng của nước đã vượt quá mức quy định. Tình trạng này cũng do vi khuẩn trực tiếp gây nên. Phương pháp khắc phục triệt để nhất là xử lý bằng hóa chất Metal Away.

Bước 3: Theo dõi, duy trì sự trong sạch của nước bể bơi

Sau khi đã thực hiện các hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách ở trên, khách hàng cần lập một biển báo khu vực nguy hiểm và đi tắm ngay lập tức. Biển báo đề phòng mọi người không được xuống tắm khi bể bơi đang được xử lý ít nhất là 12h. Tắm rửa sạch sẽ bản thân nhằm hạn chế mức rủi ro cao nhất của hóa chất nếu vô tình bắn lên cơ thể trong quá trình thực hiện.

Hi vọng với bài viết “ Hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm khuẩn đúng cách” ở trên sẽ trang bị đầy đủ kiến thức cho khách hàng, xử lý nước trong sạch, an lành, không xảy ra bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *