Bố trí bếp gọn gàng đón tết

Giải pháp trang trí không gian bếp đón Tết thêm ấm cúng

Trang trí bếp đón tết là việc làm quan trọng, năm củ qua đi và chào đón một năm thì mọi thứ trong gia đình đều mới mẻ và đầy đủ thì cả năm mới sung túc, ấm no.  Hãy cùng tham khảo giải pháp trang trí không gian bếp đón Tết thêm ấm cúng.

Xem thêm bài viết:

Bố trí đồ vật gọn gàng, thuận tiện

Ngày tết không thể bỏ qua bếp ăn vì đây là không gian quây quần tụ tập của đại gia đình, là nơi “cụng ly” hào hứng nhất để chúc nhau năm mới “của ăn của để”. Hiện nay đa số nhà ở đều thiết kế phòng ăn và nhà bếp chung một không gian, hay chí ít cũng là liền kề nhau tạo nên sự thuận tiện nhất định.

Bố trí bếp gọn gàng đón tết

Bếp cần được bố trí gọn gàng, ngăn nắp

Về cách thức, trang trí phòng ăn cũng tương tự như phòng khách, gọn gàng, ấm cúng và tăng tối đa diện tích và chỗ ngồi. Cũng cần phải chú ý đồ dùng nhà bếp cho ngày Tết vì chúng không chỉ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn chu đáo và đầy đủ mà còn tăng thêm phần hấp dẫn, ấn tượng cho bữa tiệc ngày Tết của gia đình.

Các món đồ vật phòng bếp cần bố trí sao cho gọn gàng và thuận tiện. Những món đồ đặc trưng và không thể thiếu cho nhà bế nên được để tại những nơi dễ nhìn, nhĩn lấy để cho việc sử dụng thuận tiện.

Giữ không gian phòng bếp luôn thông thoáng để tránh khí xấu

Theo các nhà phong thủy cho biết, khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy. Bếp phải luôn thông thoáng, đường khí lưu thông phải thật êm ái. Nếu nhà rộng, nên tạo một cửa sổ và mở hàng ngày để khí sạch đi qua. Với những nhà bếp hẹp và kín thì giải pháp tốt nhất là một chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên, đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng làm giảm vận may của gia đình.

Trang trí phòng bếp ngày tết

Cần giữ cho không gian bếp thông thoáng

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bổ dưỡng vào nuôi cơ thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều rất kỵ. Trong các căn hộ chung cư hiện nay, vì diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. Nếu không thể thay đổi được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách: Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt với nhà vệ sinh, giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, thiết kế thêm một cánh cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

Trang trí không gian bếp bằng đèn lồng, hoa tươi, rổ hoa quả, khung ảnh treo tường

Đây là những món đồ vật tuy nhỏ nhưng lại mang đến giải pháp trang trí bếp ngày tết rất ấm cúng và hiệu quả. Không cần quá cầu kì, chum đèn trang trí, lọ hoa đặt bàn cũng sẽ giúp cho không gian nơi đây thêm ấn tượng và gần gũi.

Bên cạnh đó, bức tường bếp cũng cần phải đặc biệt chú trọng để tạo ra điểm nhấn cho căn phòng bếp. Bạn có thể lựa chọn những bộ khung ảnh treo tường đẹp in hình hoa quả hoặc một bức hình gia đình sẽ giúp cho bếp trở nên ấn tượng và ấm cúng hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu mảng tường của phòng bếp gia đình bạn rộng thì sẽ càng tuyệt vời.

Bộ khung ảnh treo tường phòng bếp

Hình ảnh bộ khung ảnh treo tường trang trí phòng bếp ấn tượng

Trên đây là những ý tưởng về giải pháp trang trí bếp đón Tết thêm ấm cúng. Truy cập tai đây để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về trang trí nhà ở đẹp!

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK