Vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ?

Sàn chất liệu nhựa giả gỗ được xem là chất liệu ốp lát sàn bể bơi tối ưu nhất hiện nay, bởi yếu tố thẩm mỹ cao, cùng khả năng đáp ứng tốt các tiêu chí liên quan đến bể bơi. Nếu muốn biết chi tiết vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ? bạn không nên bỏ qua bài viết này, bởi chúng tôi sẽ liệt kê top ưu điểm của loại sàn để bạn tiện theo dõi.

1. Khả năng chống thấm nước tốt

Bể bơi là môi trường ẩm ướt, do đó trong quá trình di chuyển từ bể bơi lên sàn người bơi sẽ kéo theo cả nước làm ướt bề mặt sàn của bể bơi. Chính vì vậy, nếu sử dụng chất liệu sàn không có khả năng chống thấm nước, vật liệu lót sàn rất nhanh bị hư hỏng do phải tiếp xúc nhiều với nước. 

Tuy nhiên với loại sàn này không cần nói đến việc chỉ ướt bề mặt, việc sàn bị ngâm trong nước trên dưới 30 ngày cũng khó có thể làm phồng rộp hay cong vênh bề mặt sàn, nhờ vào khả năng chống thấm nước cực tốt của mình. Đây là lý do đầu tiên để trả lời vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ?

Sở hữu ưu điểm này là nhờ vào cấu tạo 5 lớp gồm: lớp bề mặt; lớp áo; lớp tạo vân gỗ; lớp lõi nhựa; lớp đế rất chắc chắn của sàn. Không những thế ở mỗi lớp đều có khả năng chống thấm nước, chống ẩm tốt…Do đó, nước khó lòng có thể làm hư hại đến kết cấu của sàn.

2. Khả năng chống trơn trượt hiệu quả

Tiếp theo để tìm hiểu vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ?  chúng ta sẽ phân tích yếu tố về khả năng chống trượt của mẫu sàn này nhé. So với việc sử dụng các chất liệu ốp sàn truyền thống cho hồ bơi, sàn chất liệu nhựa giả gỗ có ưu thế hơn trong việc tăng khả năng chống trơn trượt. Đơn giản vì hệ số ma sát của vật liệu này cao hơn những vật liệu thông thường. 

Không những thế chất liệu lót sàn này có khả năng hấp thụ nhiệt kém, do đó không xảy ra việc chênh lệch nhiệt độ giữa sàn so với nhiệt độ không khí xung quanh. Khi không có hiện tượng chênh lệch nhiệt độ quá lớn, sẽ không xảy ra hiện tượng nồm ẩm. Bởi nồm ẩm cũng là một trong những lý do khiến bề mặt sàn thông thường bị trơn trượt.

3. Khả năng chống phai màu, gãy giòn

Nếu như chất liệu gỗ tự nhiên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, màu sắc của sàn sẽ bị phai nhanh chóng, gãy giòn và hư hỏng, thì với sàn nhựa giả gỗ điều này dường như khó có thể xảy ra.

Đơn giản vì cấu tạo của sàn thường theo tỷ lệ 70% bột nhựa và 30% bột gỗ cùng các chất phụ gia cao cấp, nên hạn chế được tình trạng giòn gãy tốt hơn so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra với lớp bề mặt UV của sàn sẽ giúp ngăn cản tia cực tím tác động trực tiếp đến lớp vân gỗ của sàn và làm bay màu chúng.

4. Tính thẩm mỹ cao

Một trong những lý do khác để trả lời vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ? Đó là loại sàn này có tính thẩm mỹ cực kỳ cao.

Với mẫu sàn này, khách hàng vẫn có thể cảm nhận được màu sắc cực kỳ chân thực giống y gỗ tự nhiên, nhưng lại có khả năng chống bay màu, mối mọt, thấm nước, bắt cháy…tốt hơn so với chất liệu sàn truyền thống.

Không những thế, với màu sắc vân gỗ sống động, đa dạng…sẽ mang đến cho không gian bể bơi vừa thân thuộc, lại không kém phần sang trọng.

Với những gì vừa được chia sẻ, có lẽ đủ để bạn hiểu được vì sao nên ốp lát sàn bể bơi bằng sàn nhựa giả gỗ? rồi nhỉ. Nhờ những đặc tính ưu việt của loại sàn này, mà các mẫu sàn nhựa tại Hafuco đang được rất ưa chuộng. Hãy liên hệ đến Hafuco để tham khảo tất cả các mẫu sàn nhựa hiện có của chúng tôi, cũng như được tư vấn chọn mẫu phù hợp nhất nhé.

➢  Xem chi tiết tại: https://hafuco.com/blog/san-nhua-gia-go-op-lat-be-boi

Địa chỉ: Số 42 – ngõ 139/107A – đường Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Hotline: 0971 5050 63

Email: info@hafuco.com

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK