thoi-gian-xong-hoi-tot-nhat-la-bao-lau

Xông hơi bao lâu thì tốt nhất?

Những ai đã từng sử dụng phòng tắm xông hơi, đều biết được những công dụng tuyệt vời của phương pháp xông hơi. Thế n nhưng để để xông hơi mang lại hiệu quả tốt nhất cần thực hiện trong thời gian phù hợp. Không phải cứ xông hơi càng lâu thì càng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn lựa chọn phương pháp xông hơi khô hoặc xông hơi ướt, bạn sẽ cảm nhân được những tác dụng tuyệt vời như:

  • Một cảm giác thư giãn và bình tĩnh.
  • Mang lại cảm giác về sức khoẻ và hạnh phúc.
  • Loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, làm sạch da.
  • Mang tới một giấc ngủ ngon sau đó.
  • Những cảm giác mà bạn đã làm tâm trí và cơ thể của bạn một số tốt.

nhung-loi-ich-tuyet-voi-sau-khi-xong-hoi

Cần chuẩn bị những gì trước khi vào phòng xông hơi

Để có được những tác dụng tốt nhất trong phòng xông hơi, có những điều bạn nên làm trước, trong và sau. Điều đó, tất nhiên có cả sự chú ý đến lượng thời gian xông hơi bao lâu.

Trước hết, bạn nên xông hơi sau khi ăn khoảng 1 tới 2 giờ. Nhiệt nóng của phòng tắm hơi sẽ tác động lên da của bạn kích thích máu lưu thông nhanh đồng thời khiến da đổ mồ hôi. Làm như vậy, nó rút ra máu từ các cơ quan nội tạng của bạn vì vậy một ý kiến ​​hay là nếu dạ dày của bạn không cùng nhau tiêu hóa một bữa ăn.

Đó là một ý tưởng tốt để uống một ly hoặc hai của nước trước khi đi vào phòng tắm hơi mặc dù. Bạn đang có được đổ mồ hôi ở đó để nước uống sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất nước và sẽ giúp cơ thể của bạn tuôn ra những chất độc.

thoi-gian-xong-hoi-tot-nhat-la-bao-lau

Quấn một chiếc khăn hoặc có thể không mặc gì sẽ là tốt nhất khi xông hơi. Bạn có thể không mang theo đồ trang sức và không có quần áo. Đồ trang sức có khả năng bị nóng và cháy; ngay cả một bộ trang phục tắm cũng có thể cảm thấy không thoải mái trong phòng xông hơi khô. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng, có thể sử dụng một chiếc khăn mỏng để quấn quan người.

Xông hơi trong bao lâu là tốt nhất?

Nếu bạn là người mới làm quen với các thiết bị phòng xông hơi thì ngồi trên băng ghế thấp hơn – nhiệt độ sẽ thấp hơn một chút.

Lần đầu tiên xông hơi của bạn nên kép dài trong khoảng 10 phút. Xông hơi không phải là một môn thể thao cạnh tranh và không có gì để đạt được bằng cách cố gắng để ở lâu hơn.

Sau 10 phút, ra ngoài đợi cho cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài phòng xông là bạn có thể tắm với vòi sen mát lạnh và sau đó quay trở lại sử dụng phòng xông một lần nữa với một khoảng thời gian tương tự.

tam-sau-khi-xong-hoi

Tiếp đó, tắm vòi sen ấm và một ly nước mát, sau đó làm cho nó dễ dàng trong một thời gian ngắn.

Khi bạn đã quen với phòng xông hơi hơn rồi, bạn có thể thay đổi thời gian xông hơi lên tới 15 phút. Điều này có vẻ như là một khoảng thời gian hợp lý và không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đồng thời hầu hết thời gian đồng hồ được đánh dấu trong khoảng 5 phút đến 15.

Một lần nữa, bạn nên tắm vòi sen lạnh giữa mỗi phần của buổi tắm xông hơi. Hầu hết những người tắm xông hơi thường xuyên sẽ xông hơi trong khoảng từ 30 tới 45 phút.

Bạn nên luôn luôn lắng nghe cơ thể, cảm giác của bạn đối với hơi nóng của phòng xông hơi có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trang cơ thể, nếu bạn có cảm giác chán nản hoặc cảm thấy đã đủ, có thể dừng lại và nghỉ ngơi thư giãn ở phía ngoài.

Share this...
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on RedditShare on LinkedInShare on TumblrPin on PinterestShare on VK